23. May 2017 · Comments Off on Doanh thu shop xe đạp cân bằng trẻ em tăng 300% nhờ áp dụng phân tích dữ liệu Big Data với Nvent · Categories: Uncategorized

Với các công ty hay cửa hàng kinh doanh thì làm thế nào để tăng doanh thu và giảm chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu. Và để đạt được điều đó thì nhất định các chủ doanh nghiệp cần phải biết cách phân tích số liệu tình hình kinh doanh của mình để có những bước đi phù hợp. Nvent data là chuyên gia trong lĩnh vực phân tích số liệu lớn Big Data. Hãy cùng tìm hiểu làm thế nào mà dịch vụ phân tích số liệu Big Data của Nvent  đã giúp cho shop xe đạp cân bằng trẻ em tăng vượt bậc 300% doanh thu như thế nào nhé.

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chưa có riêng cho mình phòng chuyên phân tích số liệu kinh doanh thì việc tăng chi phí quảng cáo hay các chương trình khuyến mãi luôn là những cách họ áp dụng khi muốn tăng doanh số. Tuy nhiên, họ đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để tăng lợi nhuận khi không để ý đến việc phân tích doanh thu, chi phí. Chỉ cần một chuyên gia phân tích các số liệu kinh doanh mà doanh nghiệp đã thu thập được trong nhiều năm hoạt động của mình sẽ giúp cho công ty tìm ra được nhiều cơ hội quý giá để giảm chi phí cũng như những mặt hàng mang lại lợi nhuận cao hay những thời điểm nhu cầu mua hàng của khách hàng tăng cao.

Dưới đây là các bước phân tích kinh doanh mà Nvent Data đã áp dụng để giúp gia tăng lợi nhuận lên tới 300% cho shop kinh doanh xe đạp thăng bằng trẻ em:

1) Chọn mốc thời điểm so sánh

Doanh thu shop bán xe đạp cân bằng trẻ em thường sẽ có sự thay đổi theo tháng, đặc biệt ở các dịp lễ lớn như cận Tết, Noel, hay Tết thiếu nhi 1/6,… Bởi vậy, để so sánh được chính xác thì bạn cần chọn một mốc thời gian cụ thể như là cùng kì năm ngoái. Không chỉ vậy, để có thể có được kết quả chính xác thì cần phải có số liệu kinh doanh của một khoảng thời gian đủ lớn, tối thiểu là thường từ 1 tháng trở lên.

2) Phân tích doanh số

Sau khi đã chọn được mốc thời gian để phân tích, Nvent Data sẽ thống kê chi tiết doanh số của từng mẫu xe đạp cân bằng cụ thể, mức lợi nhuận trên mỗi đơn vị sản phẩm. Từ đó, shop sẽ biết được sản phẩm nào đang mang lại lợi nhuận chủ yếu cho cửa hàng cũng như nhu cầu thị trường đối với mỗi mẫu xe đạp thăng bằng, khả năng cung ứng, số lượng xe bán ra trên một ngày. Sau khi làm xong bảng thống kê đó, shop sẽ biết được “top 10” sản phẩm mang lại lợi nhuận cao nhất để tập trung phát triển.

3) So sánh tỉ lệ lợi nhuận biên

Với mỗi mẫu xe thăng bằng khác nhau thì mức lợi nhuận cũng khác nhau. Có những mẫu xe bán rất chạy nhưng tỉ lệ lợi nhuận chỉ bằng 1/3 so với mẫu có doanh số ít hơn. Ngoài ra, còn nhiều chi phí khác như chi phí lưu kho, nhân sự, vận chuyển cũng ảnh hưởng tới mức lợi nhuận cuối cùng của sản phẩm. Với những sản phẩm có tỉ lệ chi phí/doanh thu cao thì sẽ ảnh hưởng lớn tới dòng tiền của cửa hàng  cũng nhưng lợi nhuận hàng tháng.

4) Xem xét lại hiệu quả kinh doanh thực tế của các cửa hàng trong hệ thống đại lý xe đạp cân bằng

Doanh nghiệp khách hàng của Nvent Data hiện tại đang có 12 chi nhánh kinh doanh xe đạp cân bằng trên toàn quốc. Nvent Data đã tổng hợp thống kê và phân tích tình hình hoạt động của từng chi nhánh về các mặt như doanh số bán ra, doanh thu, chi phí hoạt động, chi phí lưu kho,… Qua đó, doanh nghiệp đã có cái nhìn chi tiết, biết được chi nhánh nào đang hoạt động hiệu quả, chi nhánh nào chưa để có kế hoạch phân bổ nguồn lực phù hợp hoặc kế hoạch đào tạo nâng cao năng lực chi nhánh.

Comments closed.